แกลอรี่โรงพยาบาล


เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.30 น. นายแพทย์ดนัย ภัทรเธียรสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมทีมผู้บริหาร และ บุคลาการ โรงพยาบาลเชียงคำ ร่วมกันปลูก ต้นการบูร เนื่องในวันสถาปนากระทรวงสาธารณสุข

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.30 น. นายแพทย์ดนัย ภัทรเธียรสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมทีมผู้บริหาร และ บุคลาการ โรงพยาบาลเชียงคำ ร่วมกันปลูก ต้นการบูร เนื่องในวันสถาปนากระทรวงสาธารณสุข และก้าวเข้าสู่ 100 ปี การสาธารณสุขไทย โดยมีประวัติดังต่อไปนี้ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวได้สถาปนาการสาธารณสุขไทยครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2461 และแต่งตั้งพระเจ้าน้องยาเธอกรมหมื่นชัยนาทนเรนทร เป็นอธิบดีกรมสาธารณสุขพระองค์แรก ต่อมาวันที่ 10 มี.ค.2485 ได้จัดตั้งเป็นกระทรวงสาธารณสุข โดยคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติให้วันที่ 27 พ.ย.ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ในโอกาสที่จะก้าวเข้าสู่ 100 ปี การสาธารณสุขไทย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานต้นการบูรให้เป็นไม้ประจำกระทรวงซึ่งเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีกลิ่นหอม เพราะเป็นต้นไม้ที่มีสรรพคุณทางยา อาทิ เนื้อไม้นำมากลั่นแล้วจะได้สารการบูร เป็นยาบำรุงหัวใจ ยาระงับประสาท แก้โรคตา แก้เลือดลม แก้ปวดฟัน แก้ไอ แก้ปวดท้อง เกล็ดของการบูร ใช้ทาแก้โรคผิวหนัง ผดผื่นคัน
istanbul evden eve nakliyat istanbul evden eve nakliyat evden eve nakliyat nakliyat evden eve istanbul nakliyat istanbul nakliyat istanbul evden eve nakliyat nakliyat şirketi istanbul evden eve nakliyat ev eşyası depolama depolama ev eşyası depolama